Lốp xe Runflat là gì?

Lốp Runflat hay còn được gọi là lốp chống xịt, hay lốp chống đinh. Thường được trang bị và sử dụng trên các dòng xe cao cấp BMW, MINI, Mercedes, Volvo, Audi,…

Runflat là loại lốp xe được gia cố 2 bên thành lốp để cứng hơn. Độ cứng của 2 bên thành lốp có thể đảm bảo cho khi hết hơi hoặc bị xịt lốp thì xe ô tô vẫn có thể vận hành mà không ảnh hưởng đến vành, mâm xe. Hạn chế vấn đề mất lái gây tai nạn khi bị mất áp suất ở tốc độ cao. 

Một cách hiểu đơn giản thì loại lốp runflat này có 1 phần cao su rất dày ở thành lốp. Điều này có thể giúp chiếc xe di chuyển gần như bình thường dù bánh xe bị xì hết hơi, tuy nhiên phạm vi di chuyển và tốc độ di chuyển cũng sẽ bị hạn chế.

Bạn nên lưu ý rằng mỗi hãng sản xuất lốp xe sẽ có thông số cụ thể khác nhau, thông thường thì quãng đường đi được là 80km với tốc độ dưới 80Km/h.

Ưu điểm của lốp xe Runflat

Lốp runflat an toàn hơn khi gặp sự cố

Lốp Runflat là loại lốp xe có đặc tính nổi bật. Loại lốp này sẽ giúp bạn có thể di chuyển thêm tối đa 80km khi lốp bị xịt hoặc đâm thủng.Việc này giúp bạn hạn chế tình trạng khó chịu hay mất thời gian chờ đợi khi phải dừng xe giữa đường. Đối với loại lốp thường khác thì không có tính năng này. Khi có sự cố xảy ra, xe của bạn BMW, MINI,… sẽ phải dừng lại để gọi cứu hộ hoặc thay thế lốp dự phòng.

Lốp runflat tiết kiệm thời gian và công sức

Khi bạn gặp sự cố trên đường, lốp runflat sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Ví dụ các quý khách hàng nữ sẽ lúng túng trong việc thay lốp dự phòng. Và việc thay lốp dự phòng sẽ mất của bạn khá nhiều thời gian.

Bên cạnh đó khi sử dụng lốp runflat bạn có thể dễ dàng lái xe đến Xưởng dịch vụ gần nhất để sửa chữa hoặc thay thế.

Giảm trọng lượng của xe và tiết kiệm nhiên liệu

Mặc dù lốp xe runflat sẽ nặng hơn lốp thường từ 15 – 20% nhưng bạn sẽ bớt đi lốp xe dự phòng và không cần trang bị theo bộ đồ nghề tháo vá lốp. Từ đó xe của bạn sẽ 

Vỏ xe runflat sẽ nặng hơn lốp thường khoảng 15 đến 20%, nhưng xe của bạn sẽ bớt đi một lốp dự phòng và không cần trang bị bộ đồ nghề tháo, vá lốp cồng kềnh nên về tổng thể trọng lượng xe sẽ giảm hơn và ít tiêu hao nhiên liệu hơn.

Đem lại cảm giác lái và bám đường tốt hơn

Lốp runflat có cấu trúc hông lốp rất bền và chắc chắn. Kết hợp với hệ thống treo của dòng xe thể thao đa dụng sẽ mang đến cảm giác lái trọn vẹn, chính xác khi chạy ở tốc độ cao, khi bẻ lái ở các góc cua gấp.

Nhược điểm

  • Lốp runflat đắt tiền hơn lốp thường
  • Độ êm ái thấp và tiếng ồn lớn
  • Ít có hãng trữ sẵn
  • Hoạt động trong điều kiện non nơi
  • Khả năng sửa chữa của lốp runflat thấp

Hướng dẫn sử dụng lốp xe Runflat

  • Bạn nên kiểm tra áp suất bánh xe định kỳ 02 lần/ tháng c theo đúng chỉ dẫn tại nhãn (tem) dán tại khung xe ngay tại gần ổ (móc) khóa cửa trước bên tài xế.
  • Bạn nên thay mới Vỏ xe khi độ sâu gai vỏ nhỏ hơn 3,0 mm. Độ sâu gai vỏ nhỏ hơn 3,0mm sẽ có rủi ro cao xe bị trượt trên đường ướt.
  • Khi bạn vệ sinh xe định kỳ, nên kiểm tra tổng thể xe bằng mắt thường và đi kiểm tra ngay khi gặp lỗi bất thường để khắc phục.
  • Chạy chậm khi buộc phải di chuyển trên đường xấu.
  • Khi xe chạy ở chế độ run flat nhằm hạn chế tối đa rủi ro và tăng thêm hy vọng sử dụng lại sau khi vá, bạn phải giảm tốc độ xuống càng thấp càng tốt, chạy thẳng ,ít đánh lái, không đạp thắng gấp và tìm chỗ sửa chữa càng sớm càng tốt.

Carstar mong muốn cung cấp những kiến thức hữu ích nhất đến độc giả để các bạn có thể bảo vệ xe và sử dụng xe trong một khoảng thời gian bền bỉ.

Đọc thêm về lốp xe runflat

Liên hệ hotline (+84) 908 180 128 để nhận được tư vấn nhanh nhất!

Nhận ưu đãi mua xe hấp dẫn tại Ưu đãi Carstar