Đối với lốp xe của các dòng xe ô tô nói chung và BMW nói riêng. Việc gìn giữ, sử dụng và bảo dưỡng lốp BMW đúng cách sẽ làm tăng của tuổi thọ và hoạt động hiệu quả.Có những việc cực kì đơn giản nhưng lỡ như bạn chưa biết hoặc không lưu ý. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ,độ bền của lốp và an toàn khi di chuyển.

Vậy làm sao để giữ cho lốp xe BMW của bạn luôn bền và an toàn?

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng lốp xe BMW mà Carstar muốn chia sẻ với bạn để có chuyến hành trình an toàn và chiếc xe bền bỉ.

Lưu ý áp suất lốp xe

Áp suất của lốp xe BMW thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Bạn nên giữ đúng áp suất lốp xe ô tô theo quy định của nhà sản xuất đặt ra. Lưu ý hạn chế leo xe lên trên vỉa hè có thành cao hoặc bạn nên tránh chạy xe của mình trên các địa hình gồ ghề.

lốp xe BMW

Kiểm tra áp suất lốp xe BMW thường xuyên

Kiểm tra áp suất lốp xe BMW thường xuyên

Áp suất lốp xe cao sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và tăng sự linh hoạt khi lái xe. Tuy nhiên điều này sẽ khiến lốp xe cứng và dễ bị mòn ở phần giữa và xe chạy không êm.

Nếu như áp suất lốp xe thấp sẽ khiến lốp dễ bị mòn ở hai bên. Và xe tốn nhiều nhiên liệu khi vận hành. Lưu ý khi mà bạn không sử dụng xe BMW trong thời gian dài. Hãy bơm căng 4 bánh xe với mức áp suất cao nhất theo số liệu của nhà sản xuất chỉ định.

Áp suất lốp xe BMW nên là bao nhiêu?

Áp suất lốp ô tô không có một định mức cụ thể. Áp suất chuẩn được quy định bởi các nhà sản xuất ô tô và các nhà sản xuất lốp xe. Thông tin về áp suất lốp bạn có thể tham khảo tại ô cửa xe hoặc trong cốp xe hay trong sách hướng dẫn sử dụng xe.


Lốp xe BMW 730Li Pure Excellence

Lưu ý khi xe BMW sử dụng lốp Runflat

Lốp chống xịt hay còn gọi là lốp runflat là loại lốp cao cấp được dùng trên các dòng xe cao cấp của BMW. Lốp xe này sẽ đem đến sự tiện lợi, hạn chế được những rủi ro khi đi đường.

Nhược điểm của lốp Run Flat
Ưu điểm của lốp xe Run Flat
Lưu ý khi sử dụng lốp xe Run FLat
– Lốp Run Flat xe BMW sẽ cứng hơn lốp bình thường, vì vậy sẽ gây ra tiếng ồn cao hơn.

– Khi bạn lỡ đi lốp BMW vào đinh hay bị xịt lốp thì lốp xe BMW sẽ không bị xịt hoàn toàn. Mà sẽ cho phép bạn đi được 40-50km/h và dưới 50km. Từ đó, bạn có thể tìm địa điểm vá xe gần nhất.

– Tuy nhiên khi đi quá quãng đường nêu trên thì bạn vẫn có khả năng là sẽ đi thay lốp như bình thường.

– Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp với tần suất 2 tuần đến 1 tháng / lần.  Áp suất lốp BMW không chuẩn có thể gây tác động đến sự bám đường của xe và lốp xe gây ra thiệt hại nặng, có khi gây tai nạn.
 
– Thường xuyên kiểm tra, chăm sóc áp suất lốp xe của bạn cũng giúp kéo dài tuổi thọ lốp xe.

– Sau khi đi khoảng 20.000km đến 30.000 km, bạn cần đến xưởng dịch vụ để cân chỉnh độ chụm để không bị mòn lốp xe.

– Khi phát hiện một dấu hiệu bất thường nào về sự mòn không đều của lốp xe thì ngay lập tức bạn cần đưa xe vào xưởng để kiểm tra lại độ chụm của bánh xe.

Đối với lốp BMW dự phòng

  • Hãy nhớ rằng việc kiểm tra áp suất lốp bánh xe dự phòng (nếu được trang bị) là cực kỳ quan trọng.
  • Lưu ý rằng các bánh xe dự phòng nên bơm tới áp suất cao nhất. Hãy xem thông số áp suất vỏ xe trên tem dán (ghi chỉ số đo áp suất) dán gần ổ (móc) khóa cửa tài.
  • Bạn chỉ nên sử dụng những loại vỏ xe được BMW chấp thuận và khuyến cáo.
lốp xe runflat bmw

Các dòng xe BMW thường được trang bị lốp xe Runflat

Sự khác biệt giữa lốp BMW mùa hè và lốp mùa đông

Lốp BMW sẽ có những cấu tạo khác nhau để phù hợp với điều kiện thời tiết từng mùa. Cụ thể:

  • Hợp chất cao su trong lốp: Mùa hè mặt đường thường nóng. Và lốp xe BMW mùa hè cần sử dụng hợp chất cao su cứng để chống chịu tốt với nhiệt độ cao của mặt đường. Còn lốp xe BMW mùa đông thì được cấu tạo bởi loại cao su mềm dẻo hơn. Mục đích để tăng khả năng bám đường.
  • Gai lốp và rãnh lốp: Mùa hè thường hay có mưa lớn, mặt đường nhiều nước.  Vì vậy nên yêu cầu với lốp mùa hè là rãnh nông, ít và bề ngang rãnh rộng để thoát nước tốt. Ngược lại, lốp mùa đông thì số rãnh nhiều, sâu và nhỏ hơn để tiếp xúc bề mặt đường tốt hơn.
Lốp xe Runflat của BMW Z4

Qua bài viết này, mong rằng các bạn có thể hiểu hơn về lốp xe, đặc biệt là lốp xe BMW để có thể bảo vệ và bảo dưỡng xe tốt hơn.

Đọc thêm về kiến thức xe tại Kiến thức xe – Carstar Việt Nam

Liên hệ hotline (+84) 908 180 128 để nhận được tư vấn nhanh nhất!

Nhận ưu đãi mua xe hấp dẫn tại Ưu đãi Carstar