Volvo XC60 là được đánh giá là mẫu xe an toàn nhất thế giới với danh hiệu Top Safety Pick được chứng nhận bởi Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS). XC60 đã xuất sắc vượt qua tất cả 4 hạng mục kiểm tra với mức điểm tuyệt đối cùng lời cam kết sẽ không để ai thiệt mạng trên chiếc xe Volvo.

An toàn cho trẻ em

Công tắc tắt túi khí hành khách

Công tắc tắt túi khí hành khách của xe Volvo XC60 thường nằm trên bảng điều khiển trung tâm của xe. Để tìm vị trí chính xác của công tắc, bạn có thể kiểm tra trong hướng dẫn sử dụng của xe hoặc tìm kiếm trên mạng thông tin về vị trí của công tắc cho từng dòng xe Volvo cụ thể.

Tuy nhiên, việc tắt túi khí hành khách trên xe là một hành động nguy hiểm và chỉ nên được thực hiện trong trường hợp cực kỳ cần thiết và theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chuyên gia kỹ thuật đào tạo.

volvo xc60

Công tắc tắt túi khí hành khách

Túi khí hành khách của XC60 là một phần quan trọng của hệ thống an toàn của xe và có thể giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong trường hợp va chạm.

Khóa an toàn trẻ em bằng điện

Khóa an toàn của XC60 cho trẻ em bằng điện cho phép bạn dễ dàng khóa các cửa sau và cửa sổ điện phía sau từ ghế lái và ngăn không để trẻ em mở cửa từ bên trong.

Khóa an toàn trẻ em volvo xc60

Khóa an toàn trẻ em bằng điện

Đệm nâng cao tích hợp

Bạn có thể mở các đệm có bộ tăng áp tích hợp ra để tạo chỗ ngồi an toàn và thoải mái cho trẻ nhỏ từ 4 tuổi trở lên khi lái XC60. Khi không dùng tới, bạn có thể cất gọn chúng vào phần đệm ghế sau phía ngoài.

Với đệm nâng cao, trẻ em sẽ có tư thế ngồi thích hợp để thắt đai an toàn. Điều này giúp trẻ có một vị trí ngồi thoải mái và có tầm nhìn tốt hơn. Mỗi đệm nâng cao có thể điều chỉnh được ở hai mức để mang đến cho trẻ sự thoải mái và tầm nhìn. Bạn nên để trẻ em ngồi trên ghế hướng mặt về phía sau cho đến 4 tuổi.

ghế ngồi volvo xc60

Đệm nâng cao tích hợp

Các điểm gắn ISOFIX, ghế sau

ISOFIX là cách lắp khớp ghế trẻ em an toàn và thuận tiện nhất trong xe Volvo XC60. Bạn chỉ cần cài khớp ghế trẻ em có trang bị sẵn hệ thống ISOFIX vào các điểm gắn lắp ISOFIX trên ghế sau và ghế trẻ em sẽ được gắn chắc chắn vào thân xe.

Nằm ở phía sau nắp đậy trong phần dưới của tựa lưng ghế sau bên ngoài, các điểm gắn lắp ISOFIX dễ tiếp cận khi cần đến.

hệ thống ISOFIX của volvo xc60

Các điểm gắn ISOFIX, ghế sau nằm ở phía sau nắp đậy trong phần dưới của tựa lưng ghế sau

An toàn bảo vệ

Túi khí hai giai đoạn

Cùng với đai an toàn, túi khí phía trước giúp bảo vệ đầu, mặt và ngực của bạn khi xảy ra va chạm từ phía trước. Chúng cũng được lập trình để hoạt động thông minh: nhằm tối ưu khả năng bảo vệ, hệ thống túi khí này có khả năng điều chỉnh mức bơm căng theo lực tác động.

Nếu lực tác động không đủ mạnh để cần đến túi khí, thì hệ thống sẽ chỉ kích hoạt bộ căng đai trước va chạm, nếu cần. Để có thể lắp ghế trẻ em ở ghế hành khách phía trước, bạn có thể dùng công tắc để tắt túi khí hành khách phía trước.

Túi khí volvo xc60

Túi khí hai giai đoạn bảo vệ người lái

Hệ thống phòng chống chấn thương cổ

WHIPS™ là một cải tiến về an toàn của Volvo XC60 giúp giảm nguy cơ chấn thương do dây đai một cách hiệu quả nếu xe của bạn bị đâm từ phía sau. Khi xảy ra va chạm, toàn bộ tựa đầu và tựa lưng phía trước sẽ di chuyển cùng với người ngồi để đỡ lấy phần cổ.

volvo xc60 an toàn

Hệ thống phòng chống chấn thương cổ

Túi khí rèm

Túi khí rèm của XC60 giúp bảo vệ đầu và cổ của bạn trong trường hợp xảy ra tình huống va chạm bên hông hoặc lật xe. Túi khí bung ra từ nóc phía trên cửa xe giúp bảo vệ người ngồi hai bên hông xe.

Túi khí rèm còn giúp bảo vệ trong một số tình huống va chạm phía đầu xe và duy trì trạng thái căng hơi trong vài giây giúp kéo dài thời gian bảo vệ trong trường hợp xảy ra các tác động phụ khác.

Túi khí rèm volvo xc60

Túi khí rèm

Phòng chống va chạm bên hông

Chiếc xe an toàn là chiếc xe có thể không bị tác động nặng khi va chạm giao thông. Đó là lý do Volvo XC60 phát triển XC60 mang đến khả năng bảo vệ tuyệt đỉnh chống lại mọi tác động không chỉ từ phía trước mà cả phía đuôi xe cũng như các vụ va chạm bên hông xe.

Khung xe bằng thép, bao gồm cả các khung ghế phía trước đều được thiết kế giúp dịch chuyển tác động từ các cú va chạm bên hông xe tránh khỏi những người ngồi trong xe và ngăn chặn sự xâm nhập vào trong cabin xe.

volvo xc60

Thử nghiệm tính năng an toàn của Volvo XC60

Trên những đoạn đường đông đúc, va chạm với một xe lớn hơn là khả năng có thể xảy ra, kết cấu hông xe cực kỳ mạnh mẽ có chứa thép siêu bền có thể chịu được cú va chạm nghiêm trọng.

Ngay cả khu vực cửa sổ xe, túi khí rèm kết hợp với SIPS™ và túi khí hông xe sẽ giúp bảo vệ những người ngồi ở hàng ghế trước. Ở phía sau, hệ thống SIPS™ và túi khí rèm giúp bảo vệ những người ngồi ghế sau phía ngoài.

Đai an toàn

Đai an toàn ba điểm cải tiến của Volvo XC60 là tính năng an toàn nhất trong xe. Khi xảy ra va chạm hoặc lật xe, bộ căng đai trước va chạm ngay lập tức siết chặt đai an toàn để giữ cố định chặt người ngồi trên ghế. Sau đó chúng tự nới lỏng ra một chút nhằm giảm sức căng. Điều này cũng có nghĩa là lái xe và hành khách ngồi ghế trước được giảm chấn bằng túi khí có kiểm soát.

Đai an toàn volvo xc60

Đai an toàn

Để giúp tăng tối đa bảo vệ cho bạn và các hành khách trên xe, đai an toàn còn tương tác với trụ lái cùng các công nghệ túi khí bổ sung chẳng hạn như túi khí hông xe và túi khí rèm.

Liên hệ hotline (+84) 908 180 128 để nhận được tư vấn nhanh nhất!

Nhận ưu đãi mua xe hấp dẫn tại Ưu đãi Carstar